Học sinh Vĩnh Long được nghỉ Tết Mậu Tuất 14 ngày

Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long vừa có hướng dẫn các đơn vị, cơ sở giáo dục nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Theo đó, học sinh thuộc khối giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ chính thức được nghỉ Tết bắt đầu từ ngày 12/02/2018 đến hết ngày 25/02/2018 (nhằm ngày 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện tốt các nội dung sau:

Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên có ý thức giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán.

Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, chúc Tết Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Quán triệt tới toàn thể công chức, viên chức, học sinh, sinh viên về công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm; nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, các quy định về an toàn giao thông; Tổ chức vệ sinh cơ quan, trường học, tạo môi trường "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp".

Tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học; bố trí sắp xếp lịch trực lãnh đạo, trực cơ quan 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết. Trang bị đủ các phương tiện, thiết bị theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Treo cờ Tổ quốc từ ngày từ ngày 13/02/2018 đến hết ngày 20/02/2018, lưu ý treo cờ Tổ quốc phải đúng quy định, nghiêm cấm việc treo cờ bị rách, vá, bạc màu hoặc có nhiều đường xếp nếp.

Sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục ổn định nề nếp, tổ chức hoạt động dạy, học và làm việc bình thường./.

P.V.N