Giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp
Hội nghị triển khai kế hoạch tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2017
Sáng ngày 14 tháng 02 năm 2017, Sở GDĐT Vĩnh Long tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2017. 

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Sở GDĐT, Lãnh đạo Phòng GDCN-GDTX, GDTrH, Khảo thí và KĐCLGD, Lãnh đạo và ban tư vấn tuyển sinh của 10 trường CĐ, ĐH trong và ngoài tỉnh. Chủ trì Hội nghị là Ông Phạm Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở GDĐT.

Tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với với dự thảo Kế hoạch tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2017 về việc tổ chức tư vấn tại 16 điểm trường THCS-THPT và THPT trong toàn tỉnh, dự kiến từ ngày 22.02.2017 đến ngày 17.03.2017 cho trên 4.000 học sinh lớp 12 trong toàn tỉnh.

Hội nghị cũng thống nhất các nội dung tư vấn bao gồm: Giải đáp những thắc mắc về Quy chế thi THPT Quốc gia; Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017; tư vấn chọn ngành nghề và chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực học tập của bản thân học sinh; giới thiệu quy định xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng, thủ tục nhập học năm 2017, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Kế luận tại Hội nghị, Ông Phạm Văn Hồng thống nhất với các ý kiến của đại biểu tham dự . Đồng thời, chỉ đạo Phòng GDCN-GDTX hoàn thành dự thảo, trình lãnh đạo Sở ban hành văn bản hướng dẫn chính thức để tổ chức triển khai thực hiện./.

                                    Nguyễn Hoàng Phong

 
Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi