Giáo dục mầm non
Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2011-2016
Ngày 31/3/2017, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi (PCGDMNT5T) giai đoạn 2011-2016 và công tác phổ cập GDTH, THCS và xóa mù chữ năm 2016. Tham dự Hội nghị có Ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Văn Quang Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể tỉnh và lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố, Ban chỉ đạo PCGD-XMC cấp huyện và các tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tặng băng khen, giấy khen trong công tác PCGDMNT5T.
Qua 6 năm thực hiện công tác PCGDMNT5T, tỉnh Vĩnh Long đã đạt những kết quả nhất định: đó là sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền địa phương các cấp trong việc phát triển GDMN, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng từ đó huy động tốt các nguồn lực cho sự phát triển của bậc học nói chung và công tác PCGDMNT5T nói riêng; triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ và tổ chức cho trẻ học bán trú, 2 buổi/ngày, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi, đầu tư xây dựng CSVC trường lớp, trang bị ĐDĐC-TTB dạy học; đội ngũ giáo viên được quan tâm tuyển dụng và bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp duy trì ổn định và đạt mức cao (99,9%), đặc biệt là trẻ trong độ tuổi mầm non ra lớp đảm bảo cho sự phát triển ổn định của GDMN. Hiện toàn tỉnh có 107/109 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn PCGDMNTNT, đạt tỷ lệ 98,2%; có 8/8huyện, thị, thành phố đạt chuẩn PCGDMNTNT, đạt tỷ lệ 100% và đã được Bộ GDĐT công nhận đạt chuẩn tại thời điểm tháng 8/2016.
 
Vui mừng, phấn khởi với những thành quả đã đạt được, đồng chí Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của công tác PCGDMNT5T và công tác PCGD Tiểu học, Trung học cơ sở, xóa mù chữ của tỉnh, đồng thời chỉ đạo Ngành nghiêm túc đánh giá những mặt tồn tại, hạn chế để từ đó xây dựng các giải pháp khắc phục một cách cụ thể, thiết thực trong thời gian tới.
 
Ông Trần Văn Rón – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị
 
 
Ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định của Bộ GDĐT công nhận tỉnh Vĩnh Long đạt chuẩn Phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi.
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 15 cá nhân; Sở GDĐT tặng giấy khen cho 6 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCGDMNT5T giai đoạn 2011-2016.
Ông Lữ Quang Ngời – Phó chủ tịch UBND Tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác PCGDMNT5T
 
Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Giám đốc Sở GDĐT tặng giấy khen của Sở GDĐT cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác PCGDMNT5T
 
                                                                                                                                                                                                  GDMN
Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    Trang sau    Trang cuối  

Tin mới đăng

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi