Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
Tin về ngày coi thi HSG quốc gia 2018 Buổi thi đầu tiên của Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018

Ngày 11/01/2018, lúc 7 giờ 15 phút, Hội đồng coi thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 của tỉnh Vĩnh Long đặt tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tiến hành buổi thi đầu tiên của Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018.

Trước đó, ngày 10/01/2018, Hội đồng coi thi đã long trọng tiến hành Lễ khai mạc Kỳ thi. Đến dự Lễ khai mạc có Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long; các thầy cô làm công tác coi thi của đơn vị tỉnh Đồng Tháp và trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và sự có mặt đông đủ của 54 thí sinh dự thi. Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp – Chủ tịch Hội đồng phát biểu khai mạc Hội đồng coi thi. Ông đề nghị quý thầy, cô coi thi tạo điều kiện thuận lợi để các học sinh bình tĩnh, an tâm làm bài đạt kết quả tốt nhất.

Sau phần phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Minh Tâm trình các phong bì đề thi nhận được từ Cục Quản lý chất lượng còn nguyên niêm phong và mời 2 thí sinh trực tiếp quan sát các bì đề thi, đảm bảo đề thi vẫn còn được bảo mật đúng theo qui định.

Tiếp theo chương trình khai mạc, các thí sinh được Ông Nguyễn Hoạt Cơ, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi sinh hoạt nội qui phòng thi, triển khai những dụng cụ, đồ dùng thí sinh được phép mang vào phòng thi.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã cảm ơn sự quý thầy, cô tỉnh Đồng Tháp và trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đến làm nhiệm vụ coi thi tại tỉnh Vĩnh Long, tuyên dương sự cố gắng của các học sinh trong đội tuyển trong thời gian tập trung bồi dưỡng tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, chúc các học sinh dự thi tự tin, bình tĩnh mang hết kiến thức và kỹ năng đã được bồi dưỡng để làm bài đạt và đạt kết quả cao nhất.

Kết thúc Lễ khai mạc, Ông Nguyễn Hồng Phước - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã dặn dò một số điểm về giữ gìn sức khỏe, đảm bảo giờ giấc, thời gian đến Hội đồng thi ... mà thí sinh cần quan tâm để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Trong ngày thi thứ nhất, tất cả thí sinh của 9 môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh đều dự thi. Thời gian làm bài của mỗi môn là 180 phút. Buổi thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng qui chế.

Ngày 12/01/2018, thí sinh trong đội tuyển các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh sẽ tiếp tục thi bài thi của ngày thứ hai. Các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý chỉ thi ngày thứ nhất là kết thúc phần thi./.

                                                                                                                                     KT-KĐCLGD

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Tin mới đăng

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi