Văn phòng
Đoàn đại biểu Quốc hội phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp mặt Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú tỉnh Vĩnh Long qua các thế hệ.

Đoàn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các ngành tỉnh chụp ảnh cùng Nhà giáo ưu tú tỉnh Vĩnh Long qua các thế hệ

Sáng ngày 08/01/2018, tại Hội trường UBND tỉnh Vĩnh Long, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long cùng Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp mặt tôn vinh, tri ân những đóng góp to lớn của quý thầy cô giáo là Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú của tỉnh Vĩnh Long qua các thế hệ. Đồng thời, Đoàn đại biểu Quốc hội lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp của quý thầy cô giáo cho dự thảo của Luật Giáo dục (sửa đổi); về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long.

Đến dự có các đồng chí trong Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố. Đặc biệt là sự có mặt của Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú tỉnh Vĩnh Long qua các thế hệ. Đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long phát biểu chúc mừng buổi họp mặt.

Ông Lưu Thành Công, UV.BCH Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Long phát biểu

Tại buổi họp mặt, Ông Lưu Thành Công, UV.BCH Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long đã giới thiệu và báo cáo hoạt động của Quốc hội Việt Nam, của Đoàn đại biểu Quốc hội và của các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long; Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, đại biểu Quốc hội đã giới thiệu những nội dung thay đổi cơ bản của Luật Giáo dục (sửa đổi). Các đại biểu đánh giá cao về các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long trong thời gian qua, đồng thời thống nhất cao đối với những nội dung thay đổi của Luật Giáo dục (sửa đổi). Các Nhà giáo kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long tiếp tục có ý kiến đề nghị với Quốc hội tiếp tục quan tâm hơn nữa đến ngành Giáo dục, đặc biệt là ban hành chính sách tiền lương tương xứng với nhiệm vụ của ngành giáo dục.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, UV.BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT, đại biểu Quốc hội phát biểu

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Trần Văn Rón, UV.BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long đã đánh giá cao những nỗ lực của ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Long trong việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, làm cho chất lượng giáo dục của các cấp học được nâng cao, từng bước đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trong hai năm 2016 và 2017, Giáo dục Vĩnh Long liên tiếp được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu của tỉnh. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, Ông ghi nhận và tri ân quý thầy cô giáo là Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú của tỉnh qua các thế hệ đã đóng góp to lớn đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà, quý thầy cô đã thể hiện xuất sắc vai trò gương mẫu, năng lực trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, là cầu nối để gắn kết các thế hệ nhà giáo và học sinh trong việc lưu giữ và giáo dục truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo vốn có của đất Vĩnh Long, Ông mong muốn quý thầy cô giáo là Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú tiếp tục phát huy trí tuệ, tâm huyết để ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Long ngày càng phát triển.

Đến nay, Vĩnh Long có 01 Nhà giáo được phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân, 64 Nhà giáo được phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Ưu tú./.

                                                                                                                                  Hồng Sơn

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    4    5    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi