Giáo dục mầm non
Sở GDĐT thẩm định công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia tại huyện Trà Ôn

Ngày 11/12/2017, Sở GDĐT thành lập đoàn thẩm định công nhận trường Mầm non Thiện Mỹ, xã Thiện Mỹ đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và trường Mầm non Ánh Dương, thị trấn Trà Ôn đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2017.  Bà Trương Thanh Nhuận – Phó Giám đốc Sở GDĐT – Trưởng đoàn thẩm định.

Tại các buổi làm việc với 2 trường, đoàn đã thẩm định các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia theo Quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia được ban hành theo Thông tư số 02/2014/TT-BGDĐT ngày 8/02/2014 của Bộ trưởng Bộ GDĐT tại trường Mầm non Thiện Mỹ, xã Thiện Mỹ, trường Mầm non Ánh Dương, thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn. Đây là trường 02 mầm non đạt chuẩn quốc gia từ giai đoạn 2005-2012 được UBND huyện Trà Ôn đầu tư bổ sung cơ sở vật đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, sân chơi đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ; đội ngũ được nâng chất đáp ứng được nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Trong quá trình 05 năm xây dựng và phát triển để được công nhận lại, đội ngũ CB-GV-NV 02 trường đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo được uy tín của trường trong cộng đồng và trong ngành giáo dục Trà ôn nói riêng và giáo dục mầm non của tỉnh nói chung.

Để đạt các tiêu chuẩn về số lượng, chất lượng của trường chuẩn quốc gia, ngoài việc đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm giáo dục "lấy trẻ làm trung trung tâm" và xây dựng môi trường trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt động, nhà trường đã làm tốt công tác huy động trẻ trong độ tuổi đến trường. Việc chăm sóc, giáo dục trẻ luôn được nhà trường chú trọng và được thể hiện qua chất lượng giáo dục của từng năm học: 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, được kiểm tra sức khỏe định kỳ theo qui định; trong các năm qua không xãy ra dịch bệnh trong nhà trường; các tỷ lệ đánh giá sự phát triển của trẻ đều đạt và vượt so với qui định; trẻ có nề nếp trong các hoạt động vui chơi, học tập, tự tin, mạnh dạn, linh hoạt và sáng tạo trong các hoạt động ở trường.

Phát biểu tại các buổi thẩm định, Bà Trương Thanh Nhuận – Phó Giám đốc Sở GDĐT – Trưởng đoàn thẩm định đánh giá cao những kết quả mà tập thể 02 trường đã đạt được trong các năm qua. Đồng thời, đề nghị tập thể 02 trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu về mọi mặt để giữ vững chất lượng của nhà trường, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia trong giai đoạn tiếp theo. Xây dựng đội ngũ nhà trường có năng lực, phẩm chất đáp ứng nhiệm vụ của giáo dục mầm non; có biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; quan tâm xây dựng môi trường giáo dục trong và ngoài lớp; tuyên truyền vận động phụ huynh, xã hội, cộng đồng cùng chăm lo cho trẻ và tham gia cùng các hoạt động của nhà trường.

Tính đến 12/2017,  huyện Trà Ôn đã có 7/14 trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 50%, là một trong những đơn vị có tỷ lệ trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia cao của tỉnh./.

                                                                                                                        GDMN

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi