Văn phòng
CÔNG ĐIỆN SỐ 09/CĐ-PCTT-TKCN NGÀY 24/12/2017 CỦA BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH VĨNH LONG

ĐIỆN:

 

                  - Ban chỉ huy PCTT và TKCN các Sở, ban ngành tỉnh;

                  - Ban chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố;

                  - Công ty Cổ phần Công trình Công cộng Vĩnh Long;

                  - Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long, Báo Vĩnh Long.

Hiện nay, cơn bão số 16 (có tên quốc tế là Tembin) hồi 04 giờ ngày 24/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 8,2 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách đào Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 340km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14. Vùng gió mạnh trên cấp 6, gió giật mạnh trên cấp 9 có bán kính khoảng 220km tính từ vùng tâm bão. Vùng bán kính gió mạnh trên cấp 10, giật trên cấp 14 có bán kính khoảng 120km tính từ vùng tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tâytốc độ di chuyển nhanh (20-25km/h) và có khả năng mạnh thêm. Đây là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp, có khả năng đổ bộ trực tiếp vào đất liền trong thời điểm triều cường với cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 (cường độ mạnh nhất chưa từng xảy ra trong khu vực); là vùng có quy mô kinh tế, đặc điểm dân sinh, thiết chế hạ tầng, đặc điểm tự nhiên dễ bị tổn thương khi bão đổ bộ. Rút kinh nghiệm, tránh tư tưởng chủ quan và để giảm thiệt hại như đã xảy ra với bão số 12 vừa qua và bão Linda năm 1997.

Thực hiện Công điện số 1985/CĐ-TTg ngày 23/12/2017 của Thủ tưởng Chính phủ, để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố tập trung quyết liệt thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách sau:

1. Quán triệt thực hiện nghiêm tinh thần 02 công điện của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh (công điện số 07 hồi 09 giờ và công điện số 08 hồi 14 giờ ngày 23/12/2017).

2. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh chỉ đạo rà soát phương án, sẵn sàng bố trí lực lượng, phương tiện tại các khu vực xung yếu để thực hiện sơ tán dân, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn đê điều, công trình thủy lợi; hướng dẫn, gia cố khu nuôi trồng thủy sản, thu hoạch sản phẩm nông nghiệp.

4. Sở Công thương chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện; chuẩn bị dự trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phù hợp để sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khi có yêu cầu.

5. Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo sẵn sàng biện pháp bảo đảm giao thông trên các tuyến giao thông chính, các bến đò, bến phà; chủ động bố trí lực lượng, vật tư, thiết bị tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ sạt lở do mưa lũ để sẵn sàng khắc phục ngay khi xảy ra sự cố.

6. Đài khí tượng thủy văn tỉnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão, tăng dày các bản tin dự báo, cảnh báo, cung cấp cho các cơ quan thông tin đại chúng và các cơ quan có liên quan để kịp thời truyền tải đến người dân và phục vụ công tác chỉ đạo, ứng phó.

7. Các Sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ lên kế hoạch cụ thể phối hợp với chính quyền địa phương tổng rà soát các phương án cụ thể để chủ động xử lý trong các tình huống trước, trong và sau bão; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

8. Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long, Báo Vĩnh Long và các cơ quan thông tấn, báo chí nhất là các báo đài phường, xã tăng thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến của bão và phổ biến các kỹ năng ứng phó để người dân biết chủ động phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại nhất là các vùng trên sông, khu nuôi trồng thủy sản, vùng sâu, vùng xa.

          9. Tất cả công tác chủ động ứng phó với cơn bão số 16 phải hoàn thành trước 16 giờ ngày 25/12/2017.

Nơi nhận:

- Như trên;

- VP.Tỉnh ủy; VP.UBND tỉnh (b/c);

- Trưởng BCH PCTT&TKCN tỉnh (b/c);

- VP BCH PCTT&TKCN các huyện, TX, TP;

- Lưu: VP, (QLTT).

 

KT. TRƯỞNG BAN

PHÓ TRƯỞNG BAN

 

(Đã ký)

 

Nguyễn Minh Tho

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    4    5    Trang sau    Trang cuối  

Tin mới đăng

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi