Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
Tập huấn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục

Từ ngày 15 đến ngày 17.12.2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lớp Tập huấn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục. Đối tượng dự lớp là lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường từ mầm non đến phổ thông và công chức, viên chức các phòng GDĐT trong toàn tỉnh. Số lượng người  đăng ký tham dự lớp là 481 người. Báo cáo viên lớp tập huấn là các Tiến sĩ thuộc lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục, công tác tại Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi tập huấn, học viên được nghe báo cáo viên triển khai bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục của các cấp học; yêu cầu thực hiện báo cáo tự đánh giá của các trường; kỹ thuật đánh giá ngoài công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Ngoài ra, các báo cáo viên cũng giới thiệu những nét cơ bản khác nhau của kỹ thuật đánh giá tiêu chí theo các thông tư đã ban hành và phiếu đánh giá theo định hướng kiểm định chất lượng giáo dục kết hợp với kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, đồng thời giải đáp tất cả các vấn đề các học viên còn thắc mắc.

Hầu hết học viên trong lớp tập huấn có mặt đầy đủ vào các buổi tập huấn,tích cực tham gia thảo luận, trao đổi trong nhóm và viết bài thu hoạch cuối đợt tập huấn. Qua đợt tập huấn, các học viên đã nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng giáo dục, nắm vững các nội dung về công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Đặc biệt, nhiều học viên mới được bổ nhiệm cán bộ quản lý ở các cơ sở giáo dục, qua đợt tập huấn này đã được trang bị nhiều kiến thức, nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục tại đơn vị, từ đó góp phần nâng cao năng lực quản lý nhà trường./.

                                                                                                Nguyễn Hoạt Cơ

                                                                                      Trưởng phòng KT&KĐCLGD

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    Trang trước    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Tin mới đăng

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi