Văn phòng
Ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 16/11/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

Đến tham dự buổi họp mặt có Ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, Lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể; Lãnh đạo Sở, nguyên lãnh đạo Sở GDĐT, tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trương THPT Vĩnh Long

Tại buổi họp mặt, Ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đọc thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long gửi quý Thầy giáo, Cô giáo nhân ngày 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó nhấn mạnh, năm học vừa qua, quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy nên chất lượng giáo dục - đào tạo được nâng lên; học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt trên 99%, tăng gần 5% so năm học trước, điểm thi trung bình đứng thứ 12/63 tỉnh, thành cả nước; học sinh khá, giỏi tăng, nhiều em đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh và đạt giải khoa học kỹ thuật toàn quốc,... Những kết quả đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở đã phát biểu chào mừng quý đại biểu về tham dự họp mặt và ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh nhấn mạnh, tinh thần ham học hỏi và nghĩa cử tôn sư trọng đạo vốn có đã tạo nên nền tảng tri thức vững chắc đưa đất nước phát triển; quý trọng việc học, kính trọng thầy cô là nét đẹp trong văn hóa ứng xử, trong cốt cách con người Việt Nam. Qua đó, Giám đốc Sở đã chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc của các thế hệ nhà giáo đã dành trọn tâm huyết, cống hiến trí tuệ cho sự phát triển của giáo dục và đào tạo tỉnh nhà, đồng thời mong muốn quý thầy giáo, cô giáo tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện, phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Lữ Quang Ngời - Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những công lao, tấm lòng tận tụy của quý thầy giáo, cô giáo, của những nhà cán bộ quản lí ngành giáo dục đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà. Ông mong muốn ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xây dựng nội bộ đoàn kết, vững mạnh về mọt mặt, đưa sự nghiệp "Trồng người" ngày càng phát triển.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo vinh danh những tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017 và đặc biệt phong tặng 15 gia đình đạt danh hiệu "Nhà giáo tiêu biểu", 33 giáo viên đạt danh hiệu "Viên phấn vàng"./.

P.V.N

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Bà Huỳnh Kim Nguyên- nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao danh hiệu "Viên phấn vàng" cho các nhà giáo

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GDĐT