Giáo dục mầm non
Khánh thành trường Mẫu giáo Mỹ Hòa

Sáng ngày 14/10/2017, tại xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bình Minh đã long trọng tổ chức lễ khánh thành trường Mẫu giáo Mỹ Hòa. Bà Trương Thanh Nhuận - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long; Ông Châu Văn Trịa, Ủy viên thường vụ, Chủ tịch MTTQ thị xã Bình Minh; Ông Nguyễn Thành Được, Thị ủy viên, phó Chủ tịch HĐND thị xã Bình Minh; Ông Đinh Tấn Cường, Trưởng phòng marketing Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Vĩnh Long; Ông Võ Văn Nghị, Phó trưởng phòng Tổ chức Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Vĩnh Long, các ông bà đại diện các phòng, ban thị xã Bình Minh; lãnh đạo xã Mỹ Hòa đến tham dự.

Bà Trương Thanh Nhuận, Ông Đinh Tấn Cường và ông Võ Văn Nghị cắt băng khánh thành tại buổi lễ

Trường Mẫu giáo Mỹ Hòa khởi công xây dựng vào ngày 09/5/2015 và hoàn thành vào ngày 07/10/2016, được xây dựng trên 12 lô nền tại Cụm tuyến dân cư vượt lũ xã Mỹ Hòa với tổng mức đầu tư là 9.957.843.000 đồng do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Vĩnh Long và ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt nam chi nhánh Vĩnh Long đồng tài trợ. Công trình gồm 05 phòng học với tổng diện tích 304,9 m2; Khối hành chính quản trị + phục vụ học tập với tổng diện tích 148,7 m2; Khối nhà ăn, bếp ăn với diện tích 67,0 m2; Kho + khu vệ sinh với diện tích 180,0m2; Các hạng mục phụ trợ như hàng rào với tổng chiều dài 132m2, sân với diện tích 270 m2, hệ thống cấp điện, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống PCCC và chống sét; đồng thời đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập với năng lực thiết kế hoàn thiện đáp ứng nhu cầu về phòng học cho nhà trường về lâu dài, đảm bảo chỗ học tập cho các trẻ trong độ tuổi mầm non học tại địa phương.

Phát biểu tại lễ Khánh thành, Ông Đinh Tấn Cường - Trưởng phòng marketing Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Vĩnh Long bày tỏ tâm huyết góp sức cùng ngành giáo dục chăm lo cho học sinh tỉnh nhà, đặc biệt là các em học sinh ở vùng khó khăn của tỉnh.

Trong thời gian qua, ngành giáo dục Vĩnh Long nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có tâm huyết với giáo dục hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ bản, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học góp phần xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh nhà./.

H.T.P