Khoa học công nghệ
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ VI, năm 2016-2017, những kết quả đáng phấn khởi từ cuộc thi

Sáng ngày 24.9.2017, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng (STTTNNĐ)  tỉnh Vĩnh Long lần thứ VI năm 2016-2017 đã tiến hành lễ tổng kết và phát động cuôc thi STTTNNĐ tỉnh Vĩnh Long lần thứ VII năm 2017-2018.

Từ 7.777 sản phẩm dự thi cấp cơ sở trường học đã có 924 sản phẩm được lựa chọn tham gia cuộc thi STTTNNĐ cấp huyện, thị xã, thành phố. Các Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi cấp huyện và đã chọn ra 149 sản phẩm tham gia cấp tỉnh của 197 tác giả từ học sinh tiểu học đến học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Cụ thể: khối tiểu học có 57 sản phẩm, khối Trung học cơ sở  có 42 sản phẩm và Trung học phổ thông có 50 sản phẩm.  Trong số 149 sản phẩm dự cấp tỉnh có 13 sản phẩm phần mềm tin học, 10 sản phẩm đồ dùng dành cho học tập, 16 sản phẩm thân thiện với môi trường, 49 sản phẩm về các mô hình, thiết bị bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế và 61 sản phẩm là các dụng cụ gia đình và đồ chơi trẻ em.

Thầy trò trường THCS Loan Mỹ vui mừng nhận 2 giải thưởng và nhận giấy khen của cuộc thi.

Ban Giám khảo, ban tổ chức đã chấm và chọn trao 1 giải Nhất cho sản phẩm "Thiết bị bơm nước tự động trên tàu ghe" của em Võ Minh Thông, học sinh trường THCS Đông Thạnh, TX Bình Minh; 6 giải Nhì cho sản phẩm "Nhà máy điện sóng biển" của em Đỗ Quốc Huy, trường tiểu học Thới Hòa B, huyện Trà Ôn, sản phẩm "Mô hình xe rác phân loại" của học sinh trường tiểu học Thành Lợi B, huyện Bình Tân, sản phẩm "Mặt nạ chống độc" của em Lê Ngọc Thiên Ngôn, trường tiểu học Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, sản phẩm "Máy rửa củ, quả sau thu hoạch" của em Nguyễn Chí Hậu, trường THCS Tích Thiện, huyện Trà Ôn, sản phẩn "Mô hình xây xát thức ăn gia súc" của trường THCS Loan Mỹ, huyện Tam Bình và sản phẩm "Thiết bị bay không người lái tích hợp camara không dây" của em Nguyễn Trọng Nhân, trường THPT Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn. Ngoài ra, còn có 8 sản phẩm đạt giải Ba và 18 giải khuyến khích cũng được trao thưởng trong buổi lễ tổng kết. Ban tổ chức cũng đã chọn ra 10 sản phẩm xuất sắc tham gia cuộc thi STTTNNĐ toàn quốc.

Sau phần trao giải trang trọng, Ông Hà Văn Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật Vĩnh Long, Trưởng ban tổ chức cuộc thi tuyên bố phát động cuộc thi STTTNNĐ tỉnh Vĩnh Long lần thứ VII. Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long đã phát biểu hưởng ứng cuộc thi STTTNNĐ.

Theo kế hoạch, các huyện, thị xã, thành phố sẽ phát động trong tất cả các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông bằng nhiều hình thức sinh động vào tháng 10 và tháng 11.2017./.

                                                                                                                   Trần Hoàng Túy

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi