Kế hoạch tài chính
Phát động hưởng ứng Tháng hành động an toàn giao thông năm 2017

Phát động hưởng ứng Tháng hành động an toàn giao thông năm 2017 trong HSSV và ký cam kết tăng cường triển khai công tác giáo dục ATGT trong trường học năm học 2017-2018

Sáng 16/9/2017, tại Trường Đại học Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ ra quân phát động học sinh sinh viên (HSSV) hưởng ứng Tháng hành động ATGT năm 2017.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng; Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an; Đại diện lãnh đạo các Sở GD&ĐT Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Hậu Giang và Vĩnh Long, Ban ATGT TP Cần Thơ và hơn 1.000 HSSV trên địa bàn TP Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao những nỗ lực và giải pháp thực hiện kéo giảm TNGT, tuy nhiên TNGT vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội: hàng năm có hàng ngàn người tử vong hoặc bị thương tật vĩnh viễn do TNGT mà không ít trong số đó là trẻ em, HSSV để lại hậu quả đau xót cho bản thân, gia đình và xã hội. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị các Sở GD&ĐT, các nhà trường tập trung cho công tác giáo dục ATGT trong trường học nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho HSSV, nhất là thực hiện tốt đợt cao điểm hưởng ứng Tháng hành động ATGT năm 2017; kêu gọi các thầy, cô giáo, các em HSSV chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATGT, kiên quyết thực hiện phương châm "3 phải, 3 không": Phải đội mũ bảo hiểm, phải đi đúng phần đường, làn đường, phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; không lái xe sau khi uống rượu, bia, không phóng nhanh, vượt ẩu, không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe; nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT, đồng thời là tuyên truyền viên tốt nhất tới gia đình, cộng đồng dân cư về pháp luật ATGT.

Tại buổi lễ, đại diện các Sở GD&ĐT khu vực Tây Nam bộ (Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng) đã ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục ATGT trong trường học năm học 2017-2018, bao gồm các hoạt động:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh, sinh viên;

2. Phối hợp tổ chức thực hiện các đợt cao điểm về ATGT trong năm học 2017-2018;

3. Tích cực hưởng ứng cuộc thi "Giao thông học đường" và các hoạt động do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động;

4. Phối hợp với cảnh sát giao thông địa phương trong xử lý học sinh sinh viên vi phạm pháp luật về an toàn giao thông;

5. Phối hợp gia đình, nhà trường, địa phương tăng cường giáo dục toàn diện cho học sinh sinh viên.

Nhân dịp này, Công ty Honda Việt Nam trao 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho HSSV và 10 mô hình động cơ xe máy Honda cho trường Đại Học Cần Thơ.

Sau buổi lễ, hơn 1.000 HSSV trên địa bàn TP Cần Thơ tham gia các hoạt động diễu hành hưởng ứng Tháng ATGT./.

Ngọc Liễu