Tin tức sự kiện
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bình Minh tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Chiều ngày 29/8/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bình Minh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và  triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Ông Nguyễn Minh Hoàng – Thường vụ thị ủy, Phó Bí thư trực thị xã Bình Minh

Trao bằng khen cho các tập thể

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Thường trực Huyện ủy, UBND; lãnh đạo các phòng ban ngành thị xã; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và các cá nhân đạt danh hiệu thi đua năm học 2016-2017.

Năm học 2016-2017, Ngành giáo dục thị xã Bình Minh có 34 trường mầm non, phổ thông với 571 lớp / 17.314 học sinh và tổng số 891 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng với sự phấn đấu nỗ lực của công chức, viên chức toàn ngành, năm học 2016-2017 ngành giáo dục Bình Minh đã đạt được nhiều kết quả:

- Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có lập trường tư tưởng vững vàng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Chất lượng giáo dục ở tất cả các bậc học có sự thay đổi tích cực. Năm học này, có 1.359/1.359 học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%; 1.075/1.075 học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, 704/705 học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,71%. Công tác duy trì sĩ số học sinh đến cuối năm học bậc Tiểu học đạt 99.81%, THCS đạt 99,31% - tăng 0,21%, THPT đạt 98.65% - tăng 3.02% so với năm học trước. Đến nay, 08/08 phường đạt chuẩn PCMNT5T và đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.

- Hệ thống trường lớp từng bước được đầu tư xây dựng, nâng cấp theo hướng kiên cố hóa; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được trang bị đáp ứng nhu cầu dạy và học tập. Toàn ngành có 10/34  trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 29.4%.

- Xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Đội ngũ nhà giáo và CBQL tâm huyết, yêu nghề thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh với nhiều giải pháp thiết thực đưa Ngành giáo dục thị xã Bình Minh đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

- Bên cạnh đó, năm học 2016-2017 Ngành giáo dục thị xã Bình Minh thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, ngành đã vận động 1.848.468.720 đồng chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường góp phần kéo giảm tỷ lệ học sinh bỏ học và nâng cao chất lượng giáo dục.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận và đề ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2017-2018. Trong đó, toàn ngành tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục, gắn việc phát triển quy mô trường lớp một cách hợp lý, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay; sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho giáo dục; tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng và duy trì giữ vững kết quả trường học đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu xây dựng thêm 08 trường đạt chuẩn quốc gia; đảm bảo công bằng trong giáo dục; đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nâng cao chất lượng giáo dục toàn iện học sinh.

Tham dự Hội nghị, Ông Trần Văn Tiền - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bình Minh ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục thị xã Bình Minh đã đạt được trong năm học 2016-2017. Đồng thời chỉ đạo trong năm học 2017-2018, ngành Giáo dục cần tập trung đầu tư xây dựng 08 trường đạt chuẩn quốc gia để đảm bảo tiêu về chí giáo dục, thị xã Bình Minh đạt nông thôn mới năm 2018 theo kế hoạch; duy trì và nâng cao chất lượng PCGDMNT5T; đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy năng lực người học; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Trương Thanh Nhuận – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục thị xã Bình Minh đã đạt được trong năm học 2016-2017, đặc biệt là trong việc xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa ngành giáo dục với các ngành liên quan và địa phương trong công tác huy động học sinh đến trường. Bà đề nghị năm học 2017-2018 Ngành giáo dục thị xã Bình Minh cần tiếp tục làm tốt công tác duy trì sĩ số, giữ vững kết quả giáo dục  hai mặt, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; tăng cường cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn quốc gia; thực hiện nghiêm nền nếp, kỷ cương, phát huy dân chủ trong nhà trường và quan trọng nhất là đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, CBQL có phẩm chất chính trị, đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo các tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đặc biệt là chấp hành nghiêm các chỉ đạo chuyên môn của ngành.

Bà Trương Thanh Nhuận - Phó Giám đốc Sở GDĐT trao chương Lao động Hạng ba

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã công bố quyết định của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho 03 cá nhân; tặng kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ GDĐT vì sự nghiệp giáo dục cho ông Đặng Văn Ngàn, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Bình Minh; UBND thị xã Bình Minh khen thưởng và biểu dương 07 tập thể đạt thành tích tốt trong thực hiện công tác Xã hội hóa giáo dục năm học 2016-2017, khen thưởng 20 tập thể đạt thành tích cao trong phong trào thi đua tham gia Bảo hiểm giáo viên học sinh năm học 2016-2017./.

H.T.P