Chiều ngày 01 tháng 8 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tham dự Hội nghị có Ông Trần Văn Rón, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,  Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long; Ông Nguyễn Văn Quang, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; Ông Trần Trần Hoàng Tựu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành; trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THCS-THPT, THPT; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm; Giám đốc trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ Khuyết tật tỉnh Vĩnh Long; các cá nhân, tập thể nhận bằng khen, giấy khen; Hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2018-2019. Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị.

Hội nghị dành buổi sáng ngày 01/8/2019 để đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến, kiến nghị những vấn đề liên quan đến công tác rà soát, sắp xếp mạng lưới trường, lớp; công tác nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và CBQL giáo dục; công tác kiểm định chất lượng giáo dục gắn với xây dựng trường chuẩn quốc gia; giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy môn tiếng Anh; việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông thông tin trong quản lý, trong dạy và học; việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh; công tác quản lý tài chính, tài sản; công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa GDPT mới;...

Tại Hội nghị, ông Phạm Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Trong năm học 2018-2019, hệ thống trường lớp của tỉnh tiếp tục được nâng cấp đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, toàn tỉnh có 54.98% trường đạt chuẩn quốc gia, công tác đổi mới giáo dục mầm non, phổ thông được thực hiện tốt, các hoạt động dạy học liên môn, dạy học trải nghiệm, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh được chú trọng, chất lượng giáo dục toàn diện học sinh được nâng lên, tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 97.22%, cao hơn 3.16% so với tỷ lệ chung cả nước.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Văn Rón, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục đã nỗ lực thực hiện trong năm học qua, đồng thời đề nghị ngành Giáo dục cần thực hiện các biện pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, chú trọng nâng cao giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, nề nếp trong các cơ sở giáo dục để đảm bảo đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, văn hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện tốt giáo dục thể chất, y tế trường học, xây dựng văn hóa học đường, văn hóa đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; chỉ đạo thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua gắn với rèn luyện phẩm chất, chính trị, đạo đức lối sống, nâng cao ý thức, tinh thần tự học của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh tạo chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục trong thời gian tới; chuẩn bị tốt trang thiết bị, cơ sở vật chất để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; xây dựng kế hoạch lộ trình thực hiện có hiệu quả các đề án đã được phê duyệt.

Kết luận Hội nghị, thay mặt cho ngành Giáo dục, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trân trọng cám ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở ngành đối với ngành Giáo dục trong thời gian qua và tiếp thu 8 ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy liên quan đến nhiệm vụ năm học 2019-2020. Trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp chặt chẽ với các sở ngành có liên quan để tháo gỡ những khó khăn của cơ sở giáo dục, xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả các Đề án mà ngành đã tâm huyết xây dựng; chuẩn bị tốt cho năm học 2019-2020. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; về chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ theo Thông tư số 14/2018/TT-BGDĐT và Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT; bồi dưỡng tiếp cận chương trình, sách giáo khoa GDPT mới; tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học; chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh;… nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 học sinh có điểm thi THPT quốc gia đạt cao nhất; Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho 08 trường có tỷ lệ tốt nghiệp THPT 02 năm liền đạt 100%. Đồng thời trao giấy chứng nhận cho các trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trong năm học 2018-2019.

Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng 02 học sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng các đơn vị 02 năm liền có 100% học sinh đạt tốt nghiệp THPT quốc gia

Sở Giáo dục và Đào tạo phát giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt kiểm định chất lượng giáo dục

H.T.P