Sáng ngày 08/8/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũng Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Lê Anh Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vũng Liêm; Ông Phạm Minh Hoàng - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Vũng Liêm đến dự.

Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục Vũng Liêm đạt được một số thành tích sau: 100% đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đạt trình độ chuẩn (trên chuẩn đạt 80.77%); huyện đã đầu tư hơn 40 tỷ đồng để xây mới và sửa chữa hệ thống trường, lớp, xóa dần điểm lẻ đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; toàn huyện có 42.85% trường đạt chuẩn quốc gia; công tác chăm sóc giáo dục trẻ có nhiều chuyển biến tích cực; công tác đổi mới giáo dục mầm non, phổ thông được thực hiện tốt, các hoạt động dạy học trải nghiệm, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh được chú trọng, chất lượng giáo dục toàn diện học sinh được nâng lên.

Phát biểu Chỉ đạo tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục Vũng Liêm đã nỗ lực thực hiện trong năm học 2018-2019. Đồng thời đề nghị Ngành Giáo dục Vũng Liêm cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá để giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học, THCS tạo nền tảng vững chắc để các em học tốt ở bậc THPT và các bậc học sau; Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiểu học, THCS, THPT tổ chức thực hiện có hiệu quả Công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh từ năm học 2017-2018; các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông quan tâm thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch nhà trường, đi từ các kế hoạch giáo dục của giáo viên; tiếp tục đầu tư thực hiện việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; quan tâm bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý, quản trị nhà trường cho đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ dự nguồn cán bộ quản lý; rà soát định mức chi thường xuyên, kinh phí đầu tư cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục để tham mưu UBND huyện đầu tư kinh phí để đảm bảo cho các cơ sở giáo dục hoạt động và chuẩn bị tốt cho công tác bồi dưỡng đội ngũ, trang cấp cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đảm bảo phục vụ tốt cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, sách giáo khoa mới lớp 1 vào năm học 2020-2021.

Tại Hội nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo thừa ủy quyền trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 04 nhà giáo./.

H.T.P

Tác giả: Huỳnh Thúy Phượng