Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Thít tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Bà Trương Thanh Nhuận - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long; ông Nguyễn Thành Tâm Phó Bí thư thường trực huyện ủy Mang Thít, ông Trương văn Gạo - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Mang Thít; Ông Trần Thanh Huệ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Thít đến dự.

Năm học 2018-2019, Ngành Giáo dục huyện Mang Thít đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra; quy mô trường lớp tiếp tục được sắp xếp lại theo kế hoạch, lộ trình đảm bảo điều kiện đi lại và đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; thực hiện tốt công tác kiểm tra hành chính, chuyên ngành; công tác quản lý tài chính tài sản, thực hiện các khoản thu công khai đúng quy định; 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn đào tạo; 90.99% cán bộ quản lý và 77,16% giáo viên có trình độ trên chuẩn; trường đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 54,90% và 52.08% cơ sở giáo dục đạt kiểm định chất lượng giáo dục; công tác chăm sóc, giáo dục trẻ có nhiều chuyển biến tích cực; các hoạt động dạy học trải nghiệm, nghiên cứu khoa học, dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh được chú trọng, chất lượng giáo dục toàn diện học sinh được nâng lên ở từng cấp học, bậc học; 98.53% học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 cao hơn mặt bằng chung của tỉnh 1.31%; thực hiện tốt công tác huy động xã hội hóa chăm lo cho giáo dục.

Các đại biểu ghi nhận và đồng thuận với 03 tham luận chia sẻ tại hội nghị: “Dạy học trải nghiệm ở trường THCS Tân An Hội”, “Xây dựng nhà vệ sinh thân thiện cho học sinh tại trường tiểu học Long Mỹ; “Công tác kiểm định chất lượng giáo dục trường Mầm non theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Tại Hội nghị bà Trương Thanh Nhuận, phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thay mặt lãnh đạo Sở ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ngành Giáo dục huyện Mang Thít đã đạt được trong năm học 2018-2019. Đồng thời cũng đề nghị Ngành Giáo dục huyện tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ năm học 2019-2020 theo 9 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp mà Ngành đã đề ra, gắn với thực hiện các Đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt; thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng hai mặt giáo dục, chú trọng xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, nề nếp, văn hóa; đổi mới công tác thi đua khen thưởng gắn với việc  nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình, các mô hình giáo dục sáng tạo trong toàn ngành.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Thanh Huệ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Thít biểu dương những nổ lực mà ngành Giáo dục Mang Thít đã thực hiện trong năm học qua, đồng thời chỉ đạo ngành Giáo dục huyện cần thực hiện các biện pháp quyết liệt để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục; phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên giỏi các cấp, của trường đạt chuẩn quốc gia; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, giảm hồ sơ, sổ sách cho giáo viên; các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông cần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020 theo kế hoạch của Sở GD&ĐT gắn với thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, Đảng ủy địa phương, đồng thời phối hợp tốt với tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương để thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục, làm tốt công tác giáo dục thể chất, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh./.

H. T. P

Tác giả: Huỳnh Thúy Phượng