Mùa thi ấm áp tình người

Mỗi kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Vĩnh Long, ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi an toàn; thí sinh và cán bộ phục vụ thi được sự chăm lo của cha mẹ, thầy cô và của toàn xã hội. Người có sức góp sức, người có của góp của,… tất cả đã làm nên những mùa thi ấm tình người.

Học sinh lớp 12 ở Vĩnh Long luôn được quan tâm tạo điều kiện ôn tập và dự thi tốt nhất.

Chia sẻ thêm về việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, bà Trương Thanh Nhuận- Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết: “BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Vĩnh Long đã kiểm tra tất cả các điểm thi và chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án đảm bảo an toàn trong điều kiện thời tiết bất thường, phòng chống cháy nổ, công nghệ thông tin, hệ thống điện dự phòng và an toàn giao thông”.

Thầy Phan Kỳ Nam- Trưởng Phòng Kế hoạch- Tài chính, Sở GD- ĐT cho hay: Qua kiểm tra các điểm thi, cơ bản có cơ sở vật chất tương đối tốt.

Một điểm trường có hệ thống phòng cháy chữa cháy, chống sét bị hư hỏng đã được đầu tư an toàn. Các điểm thi ở Trường THPT Nguyễn Văn Thiệt (Mang Thít), THPT Tam Bình, Hòa Ninh (Long Hồ) nằm đúng hướng gió đã chuẩn bị bạt che cửa sổ, đảm bảo an toàn cho thí sinh.

UBND các huyện- thị- thành cũng đồng tình hỗ trợ phương tiện đưa bài thi về điểm chấm thi an toàn, hỗ trợ cho cán bộ coi thi ở xa.

Phó chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Thị Quyên Thanh nói: “Đặc biệt, quan tâm chăm lo, tạo mọi điều kiện cho các thí sinh diện chính sách, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thí sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế”.

Ông Lê Hoàng Hậu- Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Ôn cho hay: “Trà Ôn đã rà soát học sinh khó khăn và hỗ trợ cho các điểm thi. Lãnh đạo huyện sẽ chỉ đạo các điều kiện sinh hoạt cũng như ăn nghỉ cho cán bộ coi thi ở các huyện khác đến làm việc”.

Nhiều năm liên tục hỗ trợ những phần cơm trưa nóng hổi, an toàn cho thí sinh, Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm (quận Bình Thạnh- TP Hồ Chí Minh) và cô Quách Thanh Vân (phường 4- TP Vĩnh Long) sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình phát cơm và nước uống miễn phí cho thí sinh năm nay.

Cô Quách Thanh Vân cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thư ngỏ của Sở GD- ĐT và sẵn sàng hỗ trợ học sinh và phụ huynh vùng sâu có nhu cầu cơm trưa như những năm trước”.

Nếu không có gì thay đổi, 4.000 suất cơm trưa cho 2 ngày thi chính thức 9 và 10/8 sẽ được phát cho thí sinh dự thi ở 4 huyện Tam Bình, Trà Ôn, Mang Thít và Vũng Liêm.

Những bữa cơm an toàn, nóng hổi cho thí sinh và phụ huynh có nhu cầu.

Trong ảnh: Sinh viên tình nguyện hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) “ra cơm” cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Mỗi tổ chức, cá nhân tùy theo khả năng của mình mà góp sức cho mùa thi thêm ấm áp tình người. Chị Nguyễn Thụy Yến Phương- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long cho biết: “Như những năm trước đây, chúng tôi duy trì những đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh như cơm trưa, tư vấn và xe ôm miễn phí. Các đội tình nguyện sẽ nấu cơm, đóng chốt tư vấn thí sinh, xe ôm miễn phí,…

Bà Trương Thanh Nhuận cho biết: “Chúng tôi đã và đang tiến hành công tác chuẩn bị đúng tiến độ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi”. Chỉ riêng việc kiểm tra các điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ chia làm 3 đoàn do trưởng ban chỉ đạo và 2 phó ban trực tiếp tham gia.

Với sự chuẩn bị chu đáo và kinh nghiệm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia những năm qua, Vĩnh Long tin tưởng sẽ tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay và đạt kết quả tốt nhất.

Phó chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Thị Quyên Thanh cho rằng: Kỳ thi tốt nghiệp THPT luôn nhận được sự quan tâm và vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đây là sự động viên và khích lệ rất lớn đối với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục cũng như các học sinh. Đặc biệt, công tác xã hội hóa của ngành giáo dục luôn nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị, tổ chức, cá nhân mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho giáo dục. Tuy nhiên, việc thực hiện xã hội hóa phải đảm bảo đúng quy định.

TG: Cao Huyền

baovinhlong.vn