Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Vĩnh Long được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1720/QĐ-TTg, ngày 02/12/2019 về việc tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Năm qua 2018-2019, Trường Phổ thông dân tộc nội trú luôn ra sức thi đua, thực hiện tốt phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” đặc biệt là đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 đạt tỷ lệ 100%; học lực giỏi đạt 21.47% (so năm học trước tăng 2.93%); 03 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019; 01 học sinh đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp quốc gia, năm 2019; tham gia Liên hoan “Tiếng hát thanh niên dân tộc tỉnh Vĩnh Long năm 2018” đạt 03 giải B, đạt giải Khuyến khích toàn đoàn.

Trong năm học 2018-2019, tập thể nhà trường đã triển khai thực hiện giải pháp “Chỉ đạo tổ chức các hoạt động thông qua hành động để giáo dục học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú”, thông qua đó nhằm thực hiện đổi mới theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Với kết quả trên Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Vĩnh Long được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” và Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi trong công tác giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long năm học 2018 - 2019./.

P.V.N

Tác giả: Phạm Vũ Ninh