A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường

Ngày 05/12/2019, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT về việc quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường.

Thông tư quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.

Các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường bao gồm sữa tươi nguyên chất tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng đáp ứng các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng QCVN 5-1:2010/BYT.

Các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bảo đảm đủ 21 vi chất dinh dưỡng với hàm lượng gồm: Vitamin D3; Canxi; Sắt; Vitamin A; Vitamin E; Vitamin C; Vitamin B1; Vitamin B2 (riboflavina); Vitamin B3 (Niacin- PP); Vitamin B 5 (Acid Pantothenic); Vitamin B6; Vitamin B 7 (Biotina); Acid folic (vitamin B9); Vitamin B12; Vitamin K1; Kẽm; Đồng; I ốta; Selen; Phospho; Magiê.

Nguyên liệu đầu vào của sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bảo đảm Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu ban hành kèm theo Thông tư số 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thông tư số 31/2019/TT-BYThiệu lực kể từ ngày 20/01/2020 và làm hết hiệu lực Quyết định số 5450/QĐ-BYT ngày 28/9/2016 của Bộ Y tế./.

                                                                                                                                   H.T.P


Tập tin đính kèm
Tác giả: Huỳnh Thúy Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan