Trao chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục cho 151 học viên

Ngày 20/01/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long với Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng và cấp chứng chỉ cho 151 học viên hoàn thành khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra giáo dục. Tham dự Lễ bế giảng có bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở và lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ; bà Phan Thị Thúy Quyên, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn giáo dục, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh cùng các học viên tham gia khóa học.

Thực hiện Chỉ thị số 5972/CT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác thanh tra giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ làm công tác thanh tra trong toàn ngành, đáp ứng yêu cầu đổi mới về tổ chức và hoạt động thanh tra giáo dục hiện nay. Triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực thanh tra, kiểm tra đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” ban hành kèm theo Quyết định số 564/QĐ-UBND ngày 13/3/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long. Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đã phối hợp với Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra cho lực lượng cộng tác viên thanh tra và cán bộ quản lý giáo dục. Khóa học diễn ra từ ngày 29/7/2019 – 01/9/2019, dành cho 02 lớp bồi dưỡng.

Sau thời gian học tập tích cực, nghiêm túc, 151 học viên đã hoàn thành chương trình học và được cấp Chứng chỉ khoá học. Kết quả 02 lớp học có 100% đạt loại khá, giỏi, trong đó có 05 học viên đạt loại giỏi và được Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh ra Quyết định khen thưởng.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long  gửi lời cảm ơn đến Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực tạo điều kiện, giúp đỡ các học viên hoàn thành khóa học; mong muốn các học viên được cấp chứng chỉ tiếp tục trau dồi kiến thức, hỗ trợ tốt cho công tác thanh tra trong toàn ngành giáo dục tại điạ phương. Bên cạnh đó, giám đốc tin tưởng các học viên sẽ luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nghiêm túc của nhà giáo, tiếp tục tự trau dồi, bồi dưỡng nghiệp vụ, góp phần kiện toàn đội ngũ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ CTV thanh tra giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới tổ chức và hoạt động thanh tra giáo dục trong tình hình mới.

Thanh tra

Tác giả: Âu Thị Thu Nguyệt