Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra thi THPT quốc gia năm 2019

Ngày 22/4/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi THPT quốc gia năm 2019 tại Quy Nhơn.

Tham dự Hội nghị có đại diện các Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục A83 Bộ Công an, Lãnh đạo Thanh tra Bộ, đại diện 63 Sở Giáo dục và Đào tạo và đại diện 83 trường đại học, học viên được tin tưởng giao nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra thi trên cả nước. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tham dự và chủ trì Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị được quán triệt các văn bản về thi và tập huấn, trao đổi nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi THPT quốc gia năm 2019. Tất cả các ý kiến trao đổi của đại biểu đều được Thanh tra Bộ, Cục Quản lý chất lượng và Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ giải đáp hoặc tiếp thu để hoàn thiện văn bản hướng dẫn thanh tra, kiểm tra thi THPT quốc gia năm 2019. Dự kiến các văn bản về thanh tra, kiểm tra thi sẽ được ban hành chính thức trong tuần này.

Điểm mới trong hoạt động thanh tra thi THPT quốc gia năm 2019 là Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập đoàn thanh tra công tác chấm thi trắc nghiệm ở tất cả 63 Hội đồng thi cả nước.

Dự kiến trong tháng 5/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập đoàn thanh tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Riêng công tác thanh tra in sao đề thi, thanh tra công tác coi thi; thanh tra công tác chấm thi, chấm phúc khảo và xét công nhận tốt nghiệp sẽ được thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ./.

Thanh tra

Tác giả: Trịnh Văn Ngoãn