Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cộng tác viên thanh tra giáo dục

Sáng 29/7/2019, tại Trường THPT Vĩnh Long, Sở GD&ĐT Vĩnh Long phối hợp với Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục năm 2019, với sự tham gia của 75 học viên là cán bộ quản lý, chuyên viên và giáo viên thuộc Sở GD&ĐT, các trường mầm non và phổ thông trong toàn tỉnh – Theo Quyết định số 956/QĐ-UBND ngày 24 tháng 7 năm 2019 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long về việc cử cán bộ quản lý, chuyên viên và giáo viên dự lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ cộng tác viên Thanh tra giáo dục năm 2019.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Văn Hồng phát biểu tại buổi lễ

Tham gia lớp học từ ngày 29/7/2019 đến ngày 12/8/2019, các học viên sẽ được giảng viên Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP Hồ Chí Minh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thanh, kiểm tra; giải quyết khiếu nại, tố cáo; xử lý đơn thư và tiếp công dân; phòng, chống tham nhũng; công tác kiểm tra nội bộ; kỹ năng tham gia hoạt động thanh tra trong cơ sở giáo dục và được nghe báo cáo thực trạng công tác thanh tra hiện nay ở địa phương. Kết thúc khóa học mỗi học viên phải viết tiểu luận, điểm của tiểu luận là cơ sở để xếp loại học tập cuối khoá; những học viên hoàn thành khoá học sẽ được Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP Hồ Chí Minh cấp Chứng nhận. Đây là lực lượng dự nguồn để Sở GD&ĐT, Phòng GD&DT lựa chọn làm cộng tác viên thanh tra giáo dục.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ông Phạm Văn Hồng cho biết, lớp học xuất phát từ nhu cầu thực tế nhằm góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ cộng tác viên thanh tra, kiện toàn hệ thống thanh tra ngành giáo dục và tăng cường quản lý nhà nước bằng pháp luật trong lĩnh vực giáo dục. Ông Phạm Văn Hồng đề nghị học viên chuyên cần, nghiêm túc, tích cực, chủ động trong nghiên cứu, học tập hiệu quả và hoàn thành khoá học với kết quả cao nhất./.

Thanh tra

Tác giả: Nguyễn Tấn Phát