Tập huấn kỹ thuật thi đấu bóng rổ cho giáo viên thể dục tỉnh Vĩnh Long

Sáng ngày 12/11/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long phối hợp với Liên đoàn bóng rổ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật thi đấu bóng rổ và Luật thi đấu bóng rổ cho hơn 180 giáo viên thể dục các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và thể thao trường học nhằm tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên cho học sinh. Đồng thời, phát triển giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường cũng gắn với giáo dục ý chí, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh cho trẻ em, học sinh để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo Quyết định số 641/QĐ-TTg, ngày 28/04/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người VN giai đoạn 2011-2030 và Quyết định số 1076/QĐ-TTg, ngày 17/06/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025.

Các học viên được huấn luyện viên Liên đoàn bóng rổ thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản của môn bóng rổ, hướng dẫn Luật thi đấu bóng rổ. Qua tập huấn, giáo viên sẽ về hướng dẫn cho học sinh của trường mình nhằm phát triển phong trào tập luyện, thi đấu bóng rổ của lực lượng học sinh, và đặc biệt tham gia Giải bóng rổ học sinh tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Vĩnh Long - Cúp Milo lần I năm 2019 được tổ chức dự kiến vào ngày 07,08/12/2019./.

L.Đ.H.S

Tác giả: Lâm Đặng Hồng Sơn