Bồi dưỡng năng lực tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông

Sáng ngày 29/7/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long phối hợp cùng Trường Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng năng lực tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông.

Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai giảng

Tham dự lớp bồi dưỡng là những giáo viên đang làm kiêm nhiệm công tác tư vấn tâm lý cho học sinh; giáo viên đang giảng dạy và chủ nhiệm lớp; cán bộ quản lý các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Trong 16 ngày tập trung học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 08 chuyên đề với tổng thời lượng 240 tiết gồm: Một số vấn đề chung về tư vấn học đường và nhu cầu tư vấn của học sinh phổ thông; Tìm hiểu, đánh giá khó khăn tâm lý của học sinh phổ thông; Các kĩ năng tư vấn học đường cơ bản; Tư vấn học sinh có hành vi lệch chuẩn; Tư vấn học sinh gặp khó khăn về tâm lý; Tư vấn học tập và hướng nghiệp; Tư vấn giới tính và sức khỏe sinh sản; Thực hành và kiểm tra cuối khóa.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ quản lý và giáo viên phụ trách công tác tư vấn tâm lý cho học sinh ở trường phổ thông có nhận thức đúng về tư vấn học đường, đồng thời, nắm được những kỹ năng cơ bản của công tác tư vấn tâm lý học sinh để vận dụng trong việc tham vấn, hướng dẫn, hỗ trợ về tâm lý, giáo dục, hướng nghiệp, công tác xã hội học đường cho học sinh phổ thông các cấp./.

L.Đ.H.S

Tác giả: Lâm Đặng Hồng Sơn